Thịt Heo Muối Tây Ban Nha Cắt Lát 500g – Serrano Sonka Szeletelt

Danh Mục Sản Phẩm: Đồ Nguội, Đùi Heo Muối
Mã sản phẩm: SPNDM400150
1.149.000 ₫
Số lượng:
  • Gói
Mô tả:

– Tên sản phẩm: Thịt Heo Muối Tây Ban Nha Cắt Lát 500g – Serrano Sonka Szeletelt

– Xuất xứ: Tây Ban Nha

– Thương hiệu: Collell

– Thành phần: thịt heo Serrano, muối,…

– Trọng lượng: 500g

– Cách bảo quản: bảo quản ngăn mát tủ lạnh

– Hạn sử dụng: xem trên bao bì sản phẩm

Chính sách:
Miễn phí vận chuyển theo đơn đặt hàng trên 2.000.000 ₫

Nếu từng một lần có cơ hội chu du các nước châu Âu, chắc hẳn bạn cũng đã từng ít nhất một lần nghe về món thịt heo muối. Thông thường, khi nhắc về thịt heo muối, thì chúng ta chỉ nghĩ ngay tới muối và thịt lợn. Nhưng trên thực tế, những món thịt lợn muối nổi tiếng lại có đến 4 nguyên liệu: Thịt heo, không khí, muối và thời gian.

Thịt heo muối Tây Ban Nha: Sự kết tinh của thịt – muối – không khí và thời gian

Serrano là đặc sản của vùng đồi núi phía nam, nơi mùa hè khí hậu nóng khô còn mùa đông lại lạnh buốt. Theo cách truyền thống nhất, cứ đến tháng 11, họ sẽ vùi đùi lợn vào muối để sát khuẩn cũng như hút nước. Vài tuần sau đó họ rửa muối đi và bắt đầu tiến hành treo thịt lên trong hầm đá hoặc hầm hỗ. Chính không khí lạnh buốt đến âm độ sẽ giúp tijy không bị hư và lên men từ từ.

Trong những tháng đầu tiên, nhiều thực khách thú thực là đã bị “ghê” khi nhìn thấy miếng thịt: chúng nhìn không khác gì bị nấm mốc. Nhưng thực tế thì đó là những vi khuẩn có lợi, mang đến cảm giác ngon miệng. Sau 6 tháng – 1 năm, hoặc hơn, khi hết cái giá lạnh mùa đông, khí hậu trở nên nóng khô. Nhưng sự khô hanh lại giúp vi khuẩn có hại không thể phát triển, đồng thời làm mềm thịt. Mỡ từ màu trắng sẽ chuyển dần sang màu vàng, vi khuẩn có lợi tiếp tục thâm nhập vào thịt để giúp thịt ngon đều hơn.

Qua hết 4 mùa xuân – hạ – thu – đông trên đỉnh núi, Serrano sẽ càng ngon hơn, phù hợp để thưởng thức trong những dịp quan trọng.

Qua hết 4 mùa xuân – hạ - thu – đông trên đỉnh núi, Serrano sẽ càng ngon hơn, phù hợp để thưởng thức trong những dịp quan trọng.

Hương vị của thịt heo muối Tây Ban Nha có thực sự hấp dẫn như cách người ta vẫn tung hô?

Nhắc đến thịt heo muối Tây Ban nha, thì không thể không nhắc đến những chú lợn trắng Serrano. Thịt lợn Serrano khá mềm và không quá dậy mùi. Những chú lợn trắng nhiều kí, thịt mềm nên sau khi ủ muối lại có thể rút xương, ép khuôn rồi dùng máy cắt lát dễ dàng. Việc thưởng thức hương vị của thịt heo muối Serrano cũng không quá vất vả. Bạn hoàn toàn có thể ăn từng lát mỏng, kẹp bánh mì, bỏ vào món hầm, xào với rau củ và thậm chí là xé ra trộn với salat. Tất cả đều ngon.

Vị thịt có chút mặn mòi, cộng thêm đó là sự mềm mại, hòa quyện khó cưỡng. Đúng là sự kết tinh của tự nhiên, bao gồm thịt, muối, không khí và thời gian sẽ không khiến bạn phải thất vọng!

Hương vị của thịt heo muối Tây Ban Nha có thực sự hấp dẫn như cách người ta vẫn tung hô?

Bảo quản thịt Heo Muối Tây Ban Nha Cắt Lát có dễ không?

Khác với những chiếc đùi nguyên khối, khối lượng của gói thịt cắt lát không quá nhiều, chỉ có 500gram. Hơn nữa, thịt heo muối ngon nhất khi được cắt thành những lát siêu mỏng. nên nếu bạn không có đồ để cắt, hoặc chưa có kinh nghiệm thưởng thức đồ tây thì việc ăn thịt heo muối từ đùi sẽ khá khó khăn. Vậy nên, có thể nói thịt Heo Muối Tây Ban Nha Cắt Lát là sự lựa chọn phù hợp cho rất nhiều người. Bạn chỉ cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là có thể ăn được.